Niềm Tự Hào Của Một 8X

——– Quạ ——–

Tôi – 8X

Tự hào vì mình đã sinh ra trong giai đoạn còn khó khăn của đất nước, của gia đình để nhận ra giá trị của đồng tiền từ mồ hôi nước mắt của ba má. Tôi học được cách sống cùng khó khăn và vượt qua nó. Nổ lực đi chính trên đôi chân mình.

Tự hào vì đã sống trong một gia đình có nhiều thế hệ. Tôi học được cách kính trọng người lớn, nhường nhịn em nhỏ. Sống trong không khí của đại gia đình luôn đùm bọc lẫn nhau để nhận ra không ai yêu thương mình bằng những người thân mình, không nơi nào ấm áp bằng chính gia đình mình. Gia đình là chổ dựa vững chắc nhất. Luôn là thế.

Tự hào vì tôi có một người cha nghiêm khắc, một người mẹ chu đáo, một người chị siêng năng, giỏi dang. Tất cả đã tạo nên tôi của ngày nay. Tự hào hơn khi biết rằng chị em tôi cũng là niềm kiêu hãnh của ba má, của cả đại gia đình mình.

Tự hào khi góp nhặt trong mình những ưu điểm của hai thế hệ trước và sau. Kế thừa từ 7X nét truyền thống của dân tộc lẫn tiếp thu được tinh hoa kỹ thuật công nghệ hiện đại thời 9X đến nay. Một 8X không quá cổ hủ nhưng cũng không quá phóng túng trước xu hướng tây hóa hiện hành. Một thế hệ 8X phong cách, bản lĩnh, và tự tin.

Tự hào khi chứng kiến đất nước đổi mới tốt đẹp lên từng ngày, và trong đó là một phần đóng góp của những 8X. Có biết bao tấm gương 8X vươn xa thế giới tạo nên một Việt Nam được biết đến nhiều hơn.

Tự hào khi biết nhìn nhận mọi khía cạnh của cuộc sống, của thế hệ mình. Biết rằng không phải 8X nào cũng là niềm tin của đất nước, không phải 9X nào cũng phóng túng, đua đòi sống thời thượng, không phải ai cũng muốn hòa bình như ta. Tôi nhận thấy điều hay để học hỏi và điều xấu để tránh xa.

Tất cả chỉ là niềm tự hào của riêng tôi, của bạn bè tôi, và những 8X giống như tôi. Và các em 9X cũng hãy tự hào về thế hệ mình để cố gắng học hỏi, phấn đấu vươn xa hơn, xa hơn những gì 7X, 8X chúng tôi đã làm được. Hay đơn giản hơn, hãy “sống đẹp” cho chính cuộc đời mình đang có.

Tự hào nói rằng: tôi là 8X

Advertisements
3 Comments

3 thoughts on “Niềm Tự Hào Của Một 8X

  1. (0_0)
    Oa. Ta cung la 8x ne. Doc nhung j nang viet moj thay muon dc tu hao can phaj co du tu tin. Nhung j nang noj cung rat dang de suy ngam….. (*_-)

    • Chiến hữu, đây chỉ là cảm xúc nhất thời của mình vào thời điểm đó, ko hiểu sao lúc đó tự tin cùng mình, bi giờ … mình sắp … tự kỷ rùi, hehe

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s