HLV _ Chương 71 (Phần 1)

Tác giả: Tát Không Không

Convert + Edit: Quạ

Thàng sáu là mùa tốt nghiệp, có thể thường xuyên nhìn thấy những nhóm sinh viên của các đại trường đại học cao đẳng mặc trang phục cử nhân đầu đội chiếc mũ có râu tua tay còn bày đặt cầm chổi cưỡi giả dạng Harry Porter chụp ảnh lưu niệm khắp nơi trong khuôn viên trường.

Vào những dịp thế này mới có thể nhìn thấy cảnh tượng tụ hội đầy đủ toàn bộ sinh viên, các giảng viên cũng phá lệ mắt ngấn long lanh.

Nhìn trời xanh mây trắng, Chu Tráng Tráng có chút cảm khái, hầu hết các nữ sinh cùng khoá đều nhu mì thuần khiết bên cạnh gia đình cùng vị hôn phu tương lai, mà nàng như một cách buồm phiêu du, tương lai chỉ là một hạt bụi.

Tả Nhất bên cạnh nàng, mở ra một cánh cửa mới.

Từ lúc đối mặt với 3 cái lưỡi vịt mà đáp ứng lời cầu hôn của Tả Nhất, sự tình phát triển trôi chảy theo tốc độ không thể kiểm soát được.

Hai tuần sau đó, cha mẹ song phương gặp mặt, trò chuyện bàn tính sôi nổi.

Đối với cha Tả Nhất, đứa con trai phản nghịch này có thể sớm thành gia lập thất một chút không chừng còn có thể kiềm chế tính khí.

Trong mắt cha mẹ Chu Tráng Tráng, đứa con gái ham ăn rốt cục có thể đem tai họa qua nhà người khác, chẳng cần phải chạnh lòng đưa tiễn.

Điều duy nhất không hài lòng chính là vấn đề không tổ chức tiệc cưới, hai người trẻ tuổi kiên trì muốn kết hôn lữ hành, không muốn làm tiệc cưới phức tạp, cha mẹ hai bên cũng không làm sao được.

Thêm chút tình tiết kịch tính là — mẹ Tráng Tráng có tí mê tín, đem ngày tháng năm sinh hai người đến Trầm Bát Tiên mù loà ngay bên cạnh tiệm thịt nướng để xem, thầy phán hai người cần phải kết hôn vào ngày hai mươi tám tháng bảy năm nay mới có thể bảo đảm hôn nhân ổn định con cháu đầy đàn.

Nếu không thì chính là ngươi khắc ta – ta khắc ngươi – khắc tới khắc lui – còn kịch liệt hơn game Contra (*) nữa.

(*) Quạ ít chơi game nên ko rành lắm, nhưng cái game này thấy mấy đứa nhỏ trong nhà chơi rùi. Nhìn hình quen lắm í.

 71 contra

Dù sao thì cũng phải kết hôn, sớm hơn một hai tháng thì cũng chả sao, Chu Tráng Tráng cùng Tả Nhất liền đồng ý.

Chu Tráng Tráng cũng không có đem chuyện này báo cho những người có liên quan đến Thường Hoằng biết, giờ phút này nàng chỉ muốn bình yên cùng ổn định.

Một người đã trải qua những cú shock tình cảm sẽ ảnh hưởng đến tính tình sau này, trải qua hai chuyện tình, Chu Tráng Tráng trở nên có chút mẫn cảm và thiếu cảm giác an toàn, cái nàng cần chính là một chiếc thuyền vững chải trong tay, chứ không phải những ảo tưởng trong lòng chỉ là một vật hư không.

Ngay cả Thường Hoằng yêu nàng đậm sâu như vậy mà cũng có thể đổi thay thì còn tin tưởng gì vào tình yêu nữa đây.

Nói ra chắc cũng chẳng có ai tin, nhưng Tả Nhất cùng Chu Tráng Tráng – một đôi vợ chồng sắp cưới cũng không có hành động thân thiết gì, cho dù là trong buổi tối hôm ra mắt giới thiệu với bạn bè của Tả Nhất – lấy thân phận là bà xã tương lai của hắn vẫn có chút gì đó thờ ơ.

Đêm hôm đó, Chu Tráng Tráng đưa hắn trở về nhà trọ, ở bên giường, Tả Nhất từ từ nhắm hai mắt nắm bàn tay Chu Tráng Tráng đang cầm khăn ấm lau trán cho hắn.

Hắn từ từ nhắm hai mắt, thì thào gọi tên một người.

Thanh âm kia rất nhẹ, như mộng hồ điệp, như chỉ sợ âm điệu cao thêm chút ít, tất cả ảo cảnh đều sẽ vỡ tan.

Đa Đa.

Hắn gọi như vậy.

Hắn từ từ nhắm hai mắt, có lẽ cũng không có say, bởi vì không có say, cho nên mới có thể từ từ nhắm hai mắt.

Trong bóng đêm, Chu Tráng Tráng lặng im một hồi lâu, cuối cùng nằm xuống bên cạnh Tả Nhất.

Lúc sắp rơi vào giấc ngủ, Chu Tráng Tráng cố đưa mắt nhìn sang khuôn mặt bên cạnh bao phủ một hình bóng quen thuộc kia, trong tim thì thầm gọi tên một người.

Thường Hoằng.

Thường Hoằng là cái tên đã khắc sâu vào linh hồn nàng, nhưng chỉ có Tả Nhất mới là nơi vũng vàng duy nhất dành cho nàng.

Đa Đa qua đời ngay thời điểm Tả Nhất yêu thương cô sâu sắc, hắn sẽ luôn lưu giữ đoạn tình cảm ngay thời khắc nồng cháy ấy, từ đầu đến cuối cùng vẫn yêu như thế.

Chu Tráng Tráng biết, Tả Nhất nhìn mình như nhìn thấy tấm ảnh chụp của Đa Đa, hắn sẽ bảo vệ tấm ảnh chụp này, cả đời đều bên cạnh nàng, một tình cảm bền vững nhất, an ổn nhất.

Đây chính là điều quan trọng nhất mà Chu Tráng Tráng cần.

Bi ai sao? Chu Tráng Tráng không cho là thế.

Hắn từ nàng tìm kiếm bóng dáng cô gái khác, mà nàng làm sao nhìn hắn mà không hề nghĩ đến người đàn ông khác.

Trên thế giới, chỉ có hai người như bọn họ cùng trải qua những cảm xúc yêu ghét hận thù trong tình yêu nên mới có thể cảm thông, mới có thể thấu hiểu nhau, cũng đồng ý cho nhau một khoảng không chất chứa hình bóng trong tim kia ấy.

Đoạn tình cảm này, không có gì gọi là thua thiệt, chỉ có hai bên đồng có lợi.

Cũng không đến mức tuyệt vọng, đợi một khoảng thời gian dài trôi qua, thanh xuân lắng đọng lại, tuổi tác tăng dần, con cái ra đời, những vui vẻ thản nhiên khi đó ai bảo không phải là một loại hạnh phúc?

Chu Tráng Tráng nghĩ rất thoáng, còn muốn cởi mở hơn cửa thành trì sắp bị quận địch công phá, nhưng mấy cô bạn thân cùng phòng lại không giống nàng có giác ngộ này.

Mọi người sắp mỗi người một con đường đi riêng, phòng 202 quyết định một trận không say không về.

Trong quán lẩu, nơi không có trăng sáng cũng chẳng có hoàng hôn của Lí Bạch, bốn người gọi hai két bia bắt đầu uống.

Vừa uống vừa gợi lại đủ mọi chuyện vui buồn trong bốn năm qua, nói tới cuối cùng, lại nói tới chuyện tình cảm của nhau.

Đại Kiều lạc quan quyết định tiếp tục tìm kiếm mùa xuân dành riêng cho mình mình.

Tiểu Thúy vẫn như cũ hạnh phúc bên bạn trai của cô.

Đồng Ý cùng anh chàng hotboy kia suốt ngày tan tan hợp hợp, rốt cuộc cuối cùng quyết định chia tay bên cạnh anh chàng đẹp trai hàng xóm ngày ấu thơ.

Sau khi nói xong, ba người mở to ánh mắt mông lung say nhìn chằm chằm Chu Tráng Tráng.

Chu Tráng Tráng bỗng nhiên nhớ tới một truyện cười –

Con thỏ con nói: “Mẹ ta gọi ta là con thỏ nhỏ, nghe rất hay!”

Con heo con nói: “Mẹ ta gọi ta là con heo nhỏ, nghe cũng hay lắm!”

Con chó nhỏ nói: “Mẹ ta là con cún nhỏ, nghe cũng rất êm tai nha!”

Con gà con nói: “Các ngươi tán gẫu, ta đi trước!”

Giờ phút này nàng cũng rất muốn nói: “Các ngươi tán gẫu, ta đi trước.”

Nhưng nhìn thấy ba đôi mắt ánh lên tha thiết, Chu Tráng Tráng chỉ có thể ngữa cổ uống một ngụm hết một lon bia, đánh ợ một cái khiến hương rượu bia bay xa ngàn dặm, nói: “Mình sắp kết hôn rồi, ông xã nhà mình là Tiểu Tả.”

Ba người vẫn dùng ánh mắt kia nhìn chằm chằm, chăm chú đến nổi khiến Chu Tráng Tráng có chút sợ hãi: “Làm sao vậy? Nếu đố kỵ hay hâm mộ gì quá thì khao mình bữa này đi.”

Tiểu Thúy nhìn chuyên chú, bỗng nhiên mạnh dạn hỏi: “Tráng Tráng, cậu có còn nhớ Thường huấn luyện viên không?”

“Nhớ hắn làm cái gì a, người ta cũng sắp kết hôn rồi.” Chu Tráng Tráng nhún nhún vai.

Đại Kiều nhìn tới nhìn lui, bỗng nhiên vùi đầu khóc: “Tráng Tráng a, mình thật sự không nghĩ tới hai người sẽ chia tay, lúc trước Thường huấn luyện viên đối với cậu tốt biết bao nhiêu a, mỗi lần nhìn cậu trong ánh mắt luôn lấp lánh đốm lửa rạo rực, còn dụng tâm suy nghĩ hối lộ bọn mình, trăm phương nghìn kế muốn đánh hạ thành trì của cậu, nhưng sao lại thay đổi a?”

“Có lẽ sau khi chiếm được thành mới phát hiện đây không phải là thứ hắn mong muốn, liền thay đổi.” Chu Tráng Tráng lại nhún nhún vai.

Đồng Ý nhìn chuyên chú, bỗng nhiên đưa ra một câu hỏi sắc bén: “Tráng Tráng, cậu thật sự muốn trong tim luôn yêu Thường huấn luyện nhưng lại lấy Tả Nhất sao?”

“Mau, đến uống rượu đi.” Chu Tráng Tráng tránh né vấn đề này.

Đêm hôm đó, cả bốn người đều say, đều tự mình đón xe về nhà.

 Picture1

Quạ: Không dám vào bolg luôn, có lẽ rất nhiều dao kéo đã mài bén sẵn sàng chờ đợi. Và đọc tới đây chắc mọi người lại tiếp tục mài thêm dao chờ ta nữa nhưng biết sao giờ “người tính ko bằng trời tính”. Post xong chạy lẹ, ko dám hẹn nữa, nhưng hy vọng ngày mai sẽ có phần 2.

Tạ lỗi (cúi đầu)

Advertisements

7 thoughts on “HLV _ Chương 71 (Phần 1)

  1. minh moi vao nha ban doc truyen lai doc nhung dong binh luan tu ban nghe rat hay.ban co len nhe ai cung co truyen buon roi se qua het thoi.sau con mua troi lai sang .tra you

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s