HLV _ Chương 36 (P1)

Phần 1

Tác giả: Tát Không Không

Convert + Edit: Quạ

 

(Thêm một nam phụ sau Hải Nhĩ lên sàn, cạnh tranh càng khốc liệt ah)

 

Đảo mắt đã đến nghỉ hè, mà bệnh tình Hải Nhĩ cũng tốt lên trông thấy, sau khi đợi bác sĩ cho phép hắn xuất viện về nhà tự an dưỡng, Chu Tráng Tráng liền thu thập hành lý chuẩn bị về nhà.

Hải Nhĩ muốn chống gậy ra nhà ga đưa tiễn nhưng Chu Tráng Tráng cũng không đáp ứng.

Lý do là: “Nhà ga bọn buôn người nhiều lắm, anh một mĩ nam mềm mại chạy tới không chừng sẽ bị lừa bán làm lợn giống.”

“Tráng Tráng, có phải kỳ nghỉ hè này anh cũng không thể gặp em không?” Hải Nhĩ hỏi.

Bộ dáng kia, quả là có chút đáng thương.

Chu Tráng Tráng cũng không biết nên trả lời thế nào, chỉ có thể cười nói: “Nhưng qua kỳ nghỉ hè này chúng ta lại gặp mặt mà.”

Nói đến thế này rồi đành chịu thôi, Chu Tráng Tráng chào tạm biệt Hải Nhĩ, tiến bước trở về nhà.

Đoạn đường xóc nảy, cả người như là một cái giẻ nhét vào thùng rác ba ngày ba đêm. Lúc về đến nhà, mấy cô bác ở dưới lầu đang cải nhau vừa thấy nàng tư thế liền ngẩn ngơ rồi lập tức che mũi lại làm như nhìn thấy rác thúi.

Thật sự là lòng người dễ thay đổi a, lúc trước nàng đưa theo Thường Hoằng, mấy cô dì này hai ba ngày đều chạy đến cửa, có khi còn biếu vài cái trứng vịt gì đó, Chu Tráng Tráng bi phẫn.

Vào cửa nhà, vừa thấy ánh mắt kích động của cha mẹ chờ đợi, Chu Tráng Tráng hai mắt nóng lên, thiếu chút nữa rơi lệ, quả nhiên là cha mẹ mình a, ngày xưa họ hàng nói Chu Tráng Tráng là kết quả của việc tránh thai thất bại, quả nhiên chỉ là tung tin vịt a tung tin vịt.

Chu Tráng Tráng chạy đến ba mẹ muốn ôm cổ họ một cái, ai ngờ mới vừa tiến một bước đã bị đẩy ra, ba mẹ Tráng Tráng vẫn cứ nhìn ra cửa, trông mòn con mắt: “Thường Hoằng sao còn chưa đến?”

Cảm tình kia, ánh mắt chờ trông kia là dành cho Thường Hoằng ah, ngày xưa họ hàng nói Chu Tráng Tráng là kết quả của việc tránh thai thất bại, quả nhiên là sự thật ah!

Chu Tráng Tráng lệ rơi.

“Con đừng nói với mẹ là hai đứa chia tay rồi nha!” Mẹ Tráng Tráng rống đến tê tâm liệt phế.

“Mẹ, con với anh ấy tính cách không hợp.” Tính cách không hợp quả thật là cái từ ngữ vạn năng, Chu Tráng Tráng thầm may mắn.

“Tính cách không hợp, lâu ngày cùng nhau cũng hợp ah.” Ba Tráng Tráng vô cùng đau đớn.

“Con đói bụng sắp chết rồi, con phải đi ăn cơm đây.” Chu Tráng Tráng nhỏ giọng nói.

Ba mẹ Tráng Tráng cũng không quá phận, vẫn bưng đồ ăn lên cho nàng ăn, nhưng bữa cơm này ba mẹ Tráng Tráng ăn mà thở ngắn than dài, trong nhà một mảng mây đen mù sương, Chu Tráng Tráng nghẹn sắp chết.

Đây quả thật là ông trời trừng phạt nàng vì bản thân đã tổn thương Thường Hoằng a, Chu Tráng Tráng thừa nhận ah.

Về đến nhà, tự nhiên là ăn ngủ, ngủ ăn, có rảnh rỗi liền trò chơi, nhìn ánh nắng rực rỡ bên ngoài cửa sổ, ngẫm đi ngẫm lại còn ba năm nữa tự mình sẽ ra ngoài kiếm ăn dưới cái nắng như thế, Chu Tráng Tráng lúc này liền quyết định ôn thi, lập tức mưa sách về ôn.

Xem ở trong mắt người ta lại là một phiên bản khác.

Chu Tráng Tráng không lâu chợt nghe dì Vương hàng xóm đang cảm thán: “Ay ya, con gái nhà ông Chu a, bị cái cậu đẹp trai kia bỏ rơi nên bây giờ bắt đầu vùi đầu vào học tập, chuẩn bị học thi, xem ra trong vòng mười năm nữa sẽ chẳng gả ra ngoài đâu.”

Dì Từ dưới lầu cũng bắt đầu phụ họa: “Nói như vậy, nhà ông Chu còn phải nuôi con gái thêm mười năm nữa rồi, cái đó phải tốn biết bao nhiêu thức ăn chứ không ít đâu? Khó trách tôi mấy ngày nay ban đêm chợt nghe vợ chồng ông Chu than khóc.”

Chu Tráng Tráng trốn ở chỗ tối nghe lén cũng muốn khóc.

Nghĩ tới ít nhất còn phải ăn bám ba mẹ mười năm nữa, Chu Tráng Tráng nội tâm vẫn là có chút bất an, lúc này liền quyết định lợi dụng kỳ nghỉ hè này, tìm việc làm thêm.

Vì thế liền báo danh ngay tại trung tâm gia sư gần đó, vận khí quả không tồi, không bao lâu đã có công việc — mỗi buổi chiều dạy ba giờ tiếng Anh cho một cậu bé lớp ba tiểu học.

Đứa trẻ kia gia cảnh không tệ, ở tại một ngôi nhà cao nhất trong tiểu khu, phải hơn hai trăm mét vuông. Bất quá người cha luôn bận công tác, có khi cả ngày không trở về nhà, bà mẹ thì bận chơi mạt chược, đi dạo phố, cũng có khi không ở nhà, trong nhà chỉ có thằng bé và hai người bảo mẫu, người lớn sợ gặp chuyện không may, liền mời gia sư dạy kèm thêm cho nó, buổi sáng ngữ văn, buổi chiều tiếng Anh, buổi tối còn có một buổi học toán, Chu Tráng Tráng nhìn thấy thời khoá biểu của nó liền tràn đầy đồng tình đối với đứa nhỏ này.

Đứa bé tên là Tả Cửu Cửu, cái tên rất đặc biệt, tuy rằng không quá thông minh, nhưng thực ngoan ngoãn, Chu Tráng Tráng mến cậu bé lắm, hai người ở chung rất là vui vẻ.

Nguyên nhân chính khiến Chu Tráng Tráng thích công việc này còn vì mỗi khi đến giờ giải lao, dì giúp việc luôn bưng lên một phần trà chiều, cà phê ngào ngạt, bánh ngọt nhẹ nhàng khoan khoái, hương vị kia thì khỏi phải chê. Tả Cửu Cửu thấy cô giáo thích ăn, mỗi lần còn đưa phần của mình cho Chu Tráng Tráng, Chu Tráng Tráng cảm thấy đứa nhỏ này quả thực là có thể đoạt giải “nhân vật Trung Quốc cảm động”.

Điều đáng tiếc duy nhất chính là nhà Chu Tráng Tráng rất xa chổ này, giữa trưa mỗi ngày Chu Tráng Tráng phải chuyển ba lượt xe buýt, ngồi cả tiếng đồng hồ mới có thể đến, trời thì nóng, mỗi lần đi đều đổ mồ hôi đầm đìa.

Mà vào ngày Chủ Nhật thì càng thảm hại hơn, bởi vì giữa trưa ăn no, Chu Tráng Tráng ngủ quên trên xe buýt, ngồi qua trạm xuống nên phải chạy như điên trở lại, cuối cùng cũng đến nhà Tả Cửu Cửu, nhưng vẫn là đến muộn mười phút đồng hồ.

May mắn cha mẹ Tả Cửu Cửu không có ở nhà, khi Chu Tráng Tráng ấn chuông cửa đã nhủ thầm như thế.

Kết quả vừa vào cửa, phát hiện một tên con trai xa lạ đang ngồi trên sô pha bên cạnh Tả Cửu Cửu.

Tả Cửu Cửu vừa thấy Chu Tráng Tráng, lập tức hưng phấn kêu lên: “Cô giáo Chu, em nghĩ cô không tới chứ!”

Từ tiếng gọi đó, tên con trai lạ lẫm kia quay đầu lại, lập tức trái tim Chu Tráng Tráng đều buộc chặt.

Hắn rất giống một người —— làn da màu đồng khỏe mạnh, khuôn mặt tuấn tú có chút dã tính —— rất giống Thường Hoằng.

Advertisements

4 thoughts on “HLV _ Chương 36 (P1)

  1. mới phát hiện truyện này, ôi, truyện của Tát Không Không đều hài chết đi được, thích quá!
    mà hm nay mình giật được hơi nhiều tem thì phải, may thế he he
    thank nàng nhiều, truyện rất hay :-*

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s